Hỏi & Đáp

Các câu hỏi thường gặp và câu trả lời theo kinh nghiệm

Sỏi ở đâu mà nhiều vậy? – Trong người mình lấy ra.

Bạn có nói thiệt không hay là bạn lượm sỏi ở ngoài về rồi bỏ lên cho mọi người coi?

– Mình nói thiệt, nói dối bạn mình đâu có được lợi lạc gì, đúng không nè.

Bạn lấy ra bằng cách nào? Có cần phải mổ không?

– Mình lấy ra bằng dầu Oliu và chanh mà không cần mổ.

Vậy lấy sỏi lấy ra bằng đường nào? – Đường đại tiện.

Có đau không? – Không

Bạn có gặp triệu chứng gì khi thực hiện phương pháp dầu Oliu và chanh này không?

– Lần thực hiện đầu tiên thì mình không có gặp triệu chứng gì vì lúc đó mình khỏe và mình ngủ liền sau khi thực hiện. Nhưng lần thứ 2 thì mình đang bị cảm nhẹ, mà mình quên đi mất là trong lúc bệnh không nên thực hiện. Với lại lần đó mình đã ăn nhiều sau khi thực hiện, cho nên người mình lạnh lạnh yếu mệt đi muốn ói, và mình đi vô giường nằm ngũ một tiếng và đỡ lại.

Tại sao khi không bạn lại thực hiện phương pháp này?

– Phương pháp này mình đã biết trước cách đây cũng 5 – 7 năm rồi, người nước ngoài thực hiện rất nhiều nhưng lúc đó mình có một chút nghi ngờ và không có lý do gì để thực hiện hết vì lúc đó thấy mình còn khỏe. Cho tới khi mình thấy cơ thể mình mệt mỏi muốn ngủ liền sau mỗi lần ăn cơm và nổi nhiều chấm đỏ trên người biểu hiện cho gan và thận có vấn đề, cho nên mình thực hiện theo.

Bạn có cảm giác gì khi thực hiện xong? – Người mình nhẹ và khỏe ra. Tinh thần cũng vậy.

Dầu Oliu khó uống quá mình thay thế bằng dầu dừa được không?

– Mình chưa thử qua nên mình không biết. Mình thực hiện theo công thức thôi.

Bị bệnh đau dạ dày làm được không?

– Không. Không nên làm khi bị bệnh. Nên lắng nghe cơ thể mình trong mọi việc làm.

Sao mình thực hiện theo mà không thấy?

– Bạn kiểm tra lại là mình có thực hiện đúng theo công thức không. Khi bạn thực hiện theo thì khi lọc sỏi thì nên theo dõi ít nhất là 3 hoặc 4 lần, vì chính mình theo dõi tới 8 lần mà vẫn còn lọc thấy sỏi. Còn nếu làm đúng mà không thấy gì thì đừng có nản và nên làm tiếp sau 2 tuần.

Mình uống tới lần thứ 6 thứ 7 rồi mà mình bị muốn ói. Uống như vậy có kết quả không?

– Bạn đừng lo quá, có người uống không được và uống chỉ có 3 hay 4 lần thôi mà cũng ra sỏi. Nếu bạn thấy không uống được nữa thì nên dừng lại, đừng uống nữa hoặc uống tiếp khi bạn cảm thấy thích hợp với bạn.

Uống nhiều chanh vậy có sao không?

– Cho tới bây giờ đã cách lúc mình làm sỏi cũng gần 4 tháng và mình đã thực hiện 3 lần, mà mình chỉ thấy có sao trên trời thôi chứ chưa có sao trong bụng.

Mình bị sỏi thận thì có làm theo cách này được không?

– Được bạn, nếu ý định của bạn là tẩy sỏi trong gan và túi mật. Còn nếu ý định của bạn là tẩy sỏi thận thì sẽ có công thức khác.

Uống nước muối và chanh nhiều như vậy liệu có ảnh hưởng gì tới dạ dày không?

– Uống nước muối nhiều như vậy có ảnh hưởng tốt tới dạ dày. Nước muối vô sẽ tống ra ngoài các chất dơ và do đó dạ dày, ruột non, ruột già được rửa sạch.

– Nếu uống nước chanh nhiều như vậy không có uống trước đó dầu Ô-liu sẽ có ảnh hưởng không tốt tới dạ dày. Lúc đó vách dạ dày sẽ bị bào mòn và sẽ bị loét. Nhưng trong trường hợp này, do uống dầu Ô-liu vô trước nên vách dạ dày, ruột non và ruột già được bảo vệ bởi dầu.

Sau khi làm xong bị đói thì phải làm sao, có thể ăn đồ gì đó được không?

– Sau khi làm xong bị đói thì có thể ăn ít ít, vì nếu ăn nhiều có thể xảy ra tình trạng muốn ói. Khuyến khích nên thực hiện lúc tối trước khi ngủ, làm xong là đi ngủ liên.

Sỏi ở đâu ra mà nhiều như vậy, cái túi gan và mật nhỏ xíu hà, bạn có thể cho thêm thông tin được không?

– Sỏi do gan sản xuất ra mật cứng kết hợp với các chất khác hợp thành. Túi sỏi thì dài khoảng 8 – 10 cm, rộng nhất là 3 cm, gồm 3 phần: đáy, thân và cổ. Ống túi mật dẫn mật từ túi mật tới ống mật chủ, dài 3 – 4 cm, đoạn đầu rộng 4 – 5 mm, đoạn cuối hẹp 2,5 mm. Trong lòng ở phần trên của ống túi mật có những van gọi là van Heister làm cho ống túi mật không bị gấp lại và làm cho mật lưu thông dễ dàng.

Người bị cảm cúm, đang đau bệnh thì làm phương pháp này được không?

– Không nên làm và không nên làm khi đang đau bệnh. Nếu làm thì sẽ bị “nó giật” làm mệt lắm. Mình và bạn mình đã thực hiện qua khi bị bệnh nhẹ rồi. Câu trả lời cuối cùng là “Không”.

Người đang có mang (bầu) liệu có làm theo cách này được không?

– “Không”. Sanh xong, dưỡng sức khỏe tốt lại đàng hoàng, rồi mới thực hiện cũng không muộn. Những người sanh đẻ nhiều thường hay bị sỏi mật nhiều.

Những người có bệnh tim, huyết Áp, tiểu đường… thì dùng phương pháp này không sao phải không? Phương pháp này khá nhẹ nhàng phải không bạn?
– Xin lỗi bạn, mình không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Mình chỉ khuyến khích bạn rằng nên lắng nghe cơ thể của mình và tham khảo với bác sĩ của bạn trước khi làm điều gì đó mà liên quan tới sức khỏe và bệnh của bạn.

– Quy luật vẫn là không nên làm khi đang bị bệnh. Chữa bệnh xong và dưỡng sức lại rồi làm cũng không có muộn.

– Nhưng nếu bạn quyết định làm thì đó là sự lựa chọn của bạn. Lúc đó bạn thể uống vài lần thay vì 8 lần trong giai đoạn 2, rồi dần dần tang lên nếu không có chịu chứng gì xảy ra thôi Mình chỉ có kinh nghiệm bao nhiêu thì san sẽ bấy nhiêu thôi.

“Liệu tẩy sỏi thế này có phạm tội sát sanh không? Trong cơ thể có nhiều chúng sanh sẽ bị chết nếu làm theo cách này, mà tôi lại ko muốn phạm giới sát sanh.” Bạn nghĩ thế nào về điều ấy?
– _(())_ A Di Đà Phật _(())_ Câu hỏi này thật sự là khó đối với mình, vì mình là kẻ ngu phu ngu phụ, sức tu tập còn rất là yếu kém. Cho nên mình nghĩ nếu mà bạn có thắc mắc về điều này thì bạn nên tham khảo thêm từcác Hòa Thượng, các quý Thầy, các Ni Sư và các thiện tri thức. _(())_ A Di Đà Phật _(())_

– Sau đây là cách mình làm khi thực hiện: Trước tiên là quy y cho chúng sanh trên cơ thể mình, kế tiếp là đọc chú vãng sanh 3 lần, rồi sau đó mình niệm “A Di Đà Phật” càng nhiều càng tốt và sau đó hồi hướng về cho tất cả chúng sanh trong khắp pháp giới lẫn oan gia trái chủ của họ lẫn của mình.

Còn tiếp theo là câu trả lời mình tham khảo từ cư sĩ Diệu Âm Trí Thành.
Hỏi:
“Liệu tẩy sỏi thế này (uống dầu Oliu và chanh) có phạm tội sát sanh không? Trong cơ thể có nhiều chúng sanh sẽ bị chết nếu làm theo cách này, mà tôi lại không muốn phạm giới sát sanh.” Bạn nghĩ thế nào về điều ấy?

Trả lời:
– Pháp giới chúng sanh vô lượng vô biên chúng ta không biết nổi. Ngay đến việc chánh/ tà chúng ta cũng khó phân biệt. Khi xưa Phật cũng thị hiện có bệnh, và phải uống thuốc để trị bệnh. Phàm phu chúng ta cũng không thể làm gì khác hơn.

– Có bệnh thì phải lo uống thuốc và trị liệu. Nếu cứ bị vướng mắc vào các lý luận như thế này, thì càng tu càng sanh nhiều phiền não. Phiền não này là do “Giới Cấm Thủ Kiến”, một trong 5 thứ ác kiến.

– Giới cấm thủ kiến là những kiến giải do tâm chấp dính cứng vào Giới luật, mà chẳng thể uyển chuyển sáng suốt nhận định, để bị kẹt vào trong Giới cấm, mà làm cho cuộc sống không tự tại và an vui.

– Ở trong Tam Giới, chúng ta không làm sao không phạm tội. Nhưng do có Trí tuệ, nên đôi lúc phải kham chịu những tội nhỏ, để đạt đến cái thành quả lớn lao hơn.

Thí dụ:
(1) Người lính phải ra trận giết giặc chống quân xăm lăng, để bảo vệ quốc gia và dân tộc, vậy người lính này có tội không?

(2) Xứ Tây Tạng, không thể trồng được rau đậu. Nên các vị xuất gia phải ăn thịt bò để sống mà tu hành & hành đạo, vậy họ có tội không?

(3) Vi trùng phá hoại cơ thể con người, bác sĩ vì muốn cứu người, phải cho bệnh nhân thuốc để diệt chết vi trùng, vậy bác sĩ có tội không?

(4) Nếu để cứu người vô tội mà phải nói láo, vậy người nói láo này có tội không?

vân … vân …..

Trong Phật giáo, ngoài “Cấm Giới “, còn có chữ “Khai Giới”. Phật kể câu chuyện “Khai Giới” như sau, để cho Phật tử chúng ta tự biết tư duy, mà có thể sống và tu hành cho tự tại ở trong cõi này:
– Vào một kiếp lâu xa nọ, có một thiện nhân đi chung thuyền với một ác nhân. Trên thuyền, ác nhân buông lời hủy báng Phật, làm thân Phật chảy máu, tội ác này không sao kể xiết. Những người khác cùng ở trên thuyền nghe xong, cũng bị ảnh hưởng lây bởi những tà kiến của ác nhân.

–Thiện nhân nghĩ: Nếu để ác nhân này tiếp tục hủy báng Phật, thì ác nhân sẽ bị đọa vào địa ngục vô gián không có ngày ra. Lại nữa những người trên thuyền, vì nghe lời ác nhân này, mà cũng sẽ bị đọa vào địa ngục. Do đó, để cứu ác nhân cùng các người trên thuyền không bị đọa vào Tam Đồ ác nạn, thiện nhận dùng con dao sắc bén đâm chết ác nhân. Nhưng trong thâm tâm nguyện rằng, khi ta thành Phật sẽ tìm đến ác nhân này mà cứu độ, để chuộc lại cái lỗi sát sanh ngày hôm nay.

– Người thiện nhân giết chết người ác nhân kia, là tiền thân của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Đối với sự đời, việc thiện hay ác cũng đều là do từ nơi Tâm sanh khởi, chẳng thể nhìn vào cái tướng bên ngoài mà phán đoán.

Phật thị hiện ở thế gian, cũng có bệnh, và phải uống thuốc để trị bệnh …. Rồi cũng bị già, bị chết v.v…. Khi hành hương sang Ấn Độ, tại khu vườn của ông Cấp Cô Độc, chúng ta sẽ có dịp thấy bên cạnh căn nhà mà Từ Phụ Thế Tôn ở, lại có căn nhà ghi tên là chổ ở của một vị bác sĩ thường theo Phật để chăm sóc sức khỏe cho Phật, lúc Phật bị bệnh.

Kinh Vô Lượng Thọ cũng nói: Phật “thị hiện như thế để thuận theo thế gian”, hoặc câu các Bồ tát “sanh vào đời ác ngũ trược, thị hiện giống họ, thẳng tới thành Phật, không thọ hướng ác”. Chư Phật và Bồ tát thị hiện ở thế gian này, mang cái thân cũng giống như chúng ta, cũng có sanh, già, bệnh, chết …. Lúc đói phải ăn, lúc khát phải uống nước, lúc lạnh phải sưởi ấm, lúc mệt phải ngủ, lúc bệnh phải uống thuốc v.v…. Chẳng có gì khác với chúng ta cả:

– HT Tuyên Hóa dạy rằng: “Sống bình thường là đạo cao nhất. Tâm chân thật là pháp vi diệu nhất”

Phật tử chúng ta không phạm “Giới”, cũng không phạm ” Giới Cấm Thủ kiến”, để có thể sống an vui và tu tự tại cho trọn kiếp này, khi được sanh về cõi Tây Phương Cực Lạc, thì nẻo ác này sẽ tự bị đóng chặt, cửa lành sẽ được mở toang ra. Ở cõi Tây Phương Cực Lạc, danh từ “ác khổ” cũng chẳng có huống là sự ác.

Diệu Âm Trí Thành